Quang cao giua trang

Đề cương học phần Dân số Môi trường Phòng chống AIDS

Gửi lên: 09/11/2013 09:52, Người gửi: quantri24, Đã xem: 1311
Đề cương học phần Dân số Môi trường Phòng chống AIDS
Đề cương học phần Dân số Môi trường Phòng chống AIDS
Học phần này cung cấp những kiến thức cơ bản về: Dân số, tình hình dân số và những vấn đề có liên quan đến sự biến đổi dân số; thực trạng môi trường và tình hình ô nhiễm môi trường trên thế giới và ở Việt Nam; một số kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, về ma tuý và sự lạm dụng ma tuý trên thế giới và ở Việt Nam, những hậu quả của chúng đối với cuộc sống của con người; những điểm chủ yếu về phương pháp giảng dạy các vấn đề trên. Học phần gồm 4 chương:
Chương 1: Dân số và môi trường
Gồm các nội dung về: Một vài vấn đề cơ bản về dân số và tình hình dân số; Dân số, gia đình và chất lượng cuộc sống; Dân số, môi trường và hệ sinh thái; Chính sách dân số và bảo vệ môi trường của Việt Nam. Các biện pháp truyền thông, giáo dục, kỹ thuật, hành chính. Kế hoạch hoá gia đình và sinh đẻ theo ý muốn.
Chương 2: Phòng chống AIDS    
Gồm một số nội dung về: AIDS; Các phương thức lan truyền AIDS, cách phòng chống và khả năng điều trị; Cuộc đấu tranh phòng chống AIDS trên thế giới và ở Việt Nam.
Chương 3: Phòng chống ma tuý    
Gồm các nội dung về: Một số hiểu biết cơ bản về ma tuý; Chủ trương kiểm soát ma tuý của Việt Nam.
Chương 4: Giáo dục dân số, bảo vệ môi trường, phòng chống AIDS và ma tuý    
Gồm một số nội dung về: Sự cần thiết phải tiến hành giáo dục những vấn đề trên ở nhà trường; Nội dung của giáo dục dân số; bảo vệ môi trường; giáo dục phòng chống AIDS và ma tuý trong trường trung học cơ sở. Các hình thức đưa nội dung giáo dục các vấn đề trên vào nhà trường; Những đặc điểm, yêu cầu của phương pháp giáo dục và của công tác truyền thông, tư vấn cho nhân dân về những vấn đề trên; Trách nhiệm của người giáo viên.
 Mục tiêu:
Sau học phần này, sinh viên cần:
    - Hiểu những nét cơ bản về dân số và tình hình dân số, những vấn đề có liên quan đến sự biến đổi dân số; tình hình ô nhiễm môi trường; các tệ nạn xã hội, trong đó có vấn đề nhiễm HIV/AIDS, sự lạm dụng ma tuý trên thế giới và ở Việt Nam, những hậu quả của chúng đối với cuộc sống của con người.
    - Thừa nhận và tin tưởng vào tính đúng đắn, sự cấp thiết và tính khả thi của chính sách dân số, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội và kiểm soát ma tuý của Nhà nước ta.
    - Tự nguyện chấp hành các chính sách trên và làm nhiệm vụ của người tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chính sách đó.
    - Tiến hành giáo dục dân số, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội cho học sinh trường trung học cơ sở thông qua bộ môn và các hoạt động ngoại khoá khác.

Tải về

Để tải về, bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên của site. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng cách click vào đây
 • Phiên bản: N/A
 • Tác giả: Trần Thị Mỹ Trang (websitesinhhoc@gmail.com)
 • Website hỗ trợ: http://biotest365.com
 • Cập nhật: 10/11/2013 09:02
 • Thông tin bản quyền: biotest365.com
 • Đã tải về:
  31
 • Đã thảo luận: 0
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?

Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất nội dung nào trên Website Sinh học?

Kho tài liệu điện tử

Tin tức được cập nhật liên tục

Video hướng dẫn rất chi tiết

Hệ thống trắc nghiệm linh hoạt

Bộ đếm

 • Đang truy cập: 19
 • Hôm nay: 5276
 • Tháng hiện tại: 46800
 • Tổng lượt truy cập: 3262796