Quang cao giua trang

Loạn nhịp tim và cơ sở di truyền

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/10/2013 07:24 - Người đăng bài viết: Ban biên tập
loan nhip tim

loan nhip tim

Hội chứng Brugada là một rối loạn nhịp tim có khả năng đe dọa tính mạng. Đó là đặc trưng của một nhịp tim bất thường cụ thể. Nhiều người có hội chứng Brugada không có bất kỳ triệu chứng nào, tuy nhiên, hội chứng Brugada có thể gây ra nhịp tim bất thường nguy hiểm có thể gây ngất xỉu hoặc ngừng tim đột ngột.
Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh những bất thường di truyền có liên quan tới việc điều khiển của các kênh iôn vách tim, các thụ thể ( receptor ), các chất vận chuyển , các protein màng tế bào … , có thể tạo nên một cơn loạn nhịp tim arrhythmogenic ở một vài bệnh nhân với cấu trúc tim hoàn toàn bình thường, và chúng được gọi là những bệnh loạn nhịp tim do di truyền. Những bệnh loạn nhịp tim do di truyền ( ví dụ như hội chứng QT ngắn hoặc dài bẩm sinh, hội chứng Brugada, nhanh thất đa hình nhạy cảm catecholamine, rối loạn nhịp nguyên phát cơ tim thất phải, hội chứng tái phân cực sớm … ) được phân loại như các bệnh loạn nhịp tim do di truyền. Trong số chúng, chúng tôi tập trung vào hội chứng QT dài và hội chứng Brugada trong bài viết này.

Ở hội chứng QT dài bẩm sinh, cả sự suy giảm dòng điện bên ngoài mạng lưới hoặc sự giãn nở mở rộng dòng điện bên trong mạng lưới gây ra sự duy trì kéo dài của điện thế hoạt động của vách tim và khoảng cách QT trên điện tâm đồ ( ECG ). Những nhịp tâm thất sớm gây ra bởi sự khử cực sau sớm xâm phạm sự phân tán không gian lớn của sự tái phân cực tâm thất và khởi đầu cho tim nhanh thất đa hình với một dạng đặc biệt ( các xoắn đỉnh ). Hiện nay, 13 kiểu gen trong hội chứng Romano-Ward và 2 kiểu gen trong hội chứng Jervell-Lange Nielsen đã được công bố. Trong hội chứng Brugada, dòng điện bên ngoài thoáng qua lớn tạo ra một mức pha 1 sâu trong điện thế hoạt động, đặc biệt tại cơ tim ở lớp ngoài màng của đường ra tâm thất phải. Kết hợp với sự kết thúc bị trễ của khử cực và mất đỉnh pha 2 trong một số ít cơ tim lớp ngoài màng tại vùng này, sự bất thường của ECG typ vòm và rối loạn tâm thất do bởi sự vào lại pha 2 được tin là gây ra hội chứng Brugada. 11 sự bất thường di truyền là nguyên nhân được đưa ra hiện nay của hội chứng Brugada.

* Hội chứng Brugada là một rối loạn nhịp tim có khả năng đe dọa tính mạng. Đó là đặc trưng của một nhịp tim bất thường cụ thể. Nhiều người có hội chứng Brugada không có bất kỳ triệu chứng nào, tuy nhiên, hội chứng Brugada có thể gây ra nhịp tim bất thường nguy hiểm có thể gây ngất xỉu hoặc ngừng tim đột ngột. Hội chứng Brugada có thể điều trị bằng cách sử dụng cấy ghép một máy khử rung tim cấy dưới da.

Thông tin chi tiết tại link: http://www.ncbi.nlm.nih.gov
Tác giả bài viết: NHV
Từ khóa:

loan nhip tin

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video xem nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất nội dung nào trên Website Sinh học?

Kho tài liệu điện tử

Tin tức được cập nhật liên tục

Video hướng dẫn rất chi tiết

Hệ thống trắc nghiệm linh hoạt

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 46
  • Hôm nay: 14905
  • Tháng hiện tại: 108734
  • Tổng lượt truy cập: 6217082